sua may giat quan binh thanh

Máy giặt bị rò rĩ điện nguyên nhân và cách sửa triệt để

Thật sự nguy hiểm khi máy giặt đã bị nhiễm điện. Bởi công việc hằng ngày của bạn lúc nào cũng tiếp xúc với chiếc máy giặt nếu như thiết bị đã hở điện thì nguy cơ bạn chạm tay vào bị giật điện tỷ lệ rất cao. Khi phát hiện ra tình trạng bị nhiễm điện bạn phải nhanh chóng gọi thợ kỷ thuật hay trung tâm uy tín tới kiểm tra khắc phục cho thiết bị của mình. Tránh để kéo dài vì rất nguy hiểm đối với chúng ta và những gia đình có trẻ nhỏ. Nhưng trước khi gọi bạn cũng nên tìm hiểu một vài thông tin cơ bản qua bài viết sau đây được chia sẽ bởi các kỷ thuật viên chuyên ngành sửa máy giặt Quận Bình Thạnh.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

may-giat-13

Nguyên nhân khiến máy giặt bị rò rĩ điện hay hở điện

+ Có thể bị chuột cắn đứt dây điện nên trong quá trình hoạt động máy, dây điện bị đứt đã chạm vào vỏ của máy giặt nên bị rò rỉ điện.

+ Trong quá trình lắp đặt máy giặt kỹ thuật viên đã bỏ qua công đoạn nối tiếp đất cho máy giặt. Do người sử dụng đặt máy giặt không đúng chỗ. Đặt máy giặt tại nơi ẩm ướt, không bằng phẳng cũng có thể dẫn đến hiện tượng bị giật.

+ Cắm phích vào ổ điện không cắm đúng chiều.

Cách sửa máy giặt bị rò rĩ điện

+ Không lắp máy giặt trong phòng tắm hoặc những nơi ẩm thấp, hay bị hắt mưa hay có ánh nắng mặt trời soi trực tiếp.

+ Khi không sử dụng máy giặt nên rút phích cắm điện, để các vi mạch điều khiển không bị hư hỏng do phải ngâm điện trong thời gian dài.

+ Tránh để nước rơi vào mạch điều khiển gây chạm mạch, hư hỏng làm sai lệch chức năng. Khi cho quần áo vào nên dàn đều tránh để lệch một góc. Khi lắp đường dây cấp điện, đường nước cấp nước thải nên để càng gần nơi đặt máy giặt càng tốt.

+ Nối dây mát cho máy, đảo lại vị trí dây nguồn.

+ Hãy nên sử dụng các dòng máy giặt tốt để có chế độ chống chuột. Khi mua ổ điện làm phích cắm thì nên mua ổ 3 chân. Nên vệ sinh máy giặt thường xuyên theo định kì.

+ Phải làm một đầu dây điện tiếp dây xuống mặt đất để tránh tình trạng bị rò điện. Nếu không làm được đầu dây điện tiếp đất thì chúng ta nên đi dép trước khi sử dụng máy giặt.

Nếu quý khách không rõ vấn đề gì vui lòng gọi qua tổng đài công ty để được các kỷ thuật viên tư vấn miễn phí và khắc phục một cách nhanh chóng. Công ty cam kết luôn báo đúng giá, bảo hành dài hạn và xuất hóa đơn cho khách hàng nếu có nhu cầu.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Bình Thạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012