sua may giat quan binh thanh

Cách khắc phục khi máy giặt rung, lắc và kêu to

Sau một thời gian hoạt động máy giặt phát sinh ra một số lỗi như rung, lắc trong quá trình vận hành. Hiện tượng này xảy ra trên tất cả các hãng, thương hiệu của máy giặt. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho máy giặt bị rung, kêu to. Để hiểu sâu hơn về vấn đề mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây được chia sẽ bởi các chuyên gia chuyên sửa máy giặt Quận Bình Thạnh.

028.2217.5555 & 028.6670.4444

tong-hop-nguyen-nhan-cach-khac-phuc-may-giat-rung

Máy giặt rung lắc, kêu to do những nguyên nhân sau

+ Có vật lạ va chạm vào lồng giặt gây tiếng động

+ Các nguyên nhân về lỗi kỹ thuật: trục lồng giặt bị cong, vênh, bộ phận giảm sóc gặp sự cố, các thiết bị tải trọng không được lắp ráp đúng chỗ, mô tơ điều khiển trục quay của lồng máy giặt sự cố, dây curoa bị trùng.

+ Máy giặt không được cấp đủ nước, mẻ giặt bị thiếu nước, vì vậy, quần áo bị dồn về một phía, lồng giặt bị mất cân bằng và va chạm với lồng giặt trong quá trình giặt.

+ Máy giặt không được đặt ở vị trí cân bằng, thùng giặt bị nghiêng và gây ra tiếng ồn vì lồng giặt va chạm vào vỏ máy giặt.

+ Quần áo bị dồn về một góc, gây mất cân bằng, khiến thùng giặt va đập vào vỏ máy, tạo tiếng ồn và rung lắc lớn.

+ Máy giặt bị quá tải quần áo, gây mất cân bằng trong lúc giặt.

Cách xử lý tình trạng rung, kêu to ở máy giặt

+ Trước khi giặt, bạn hãy lưu ý kiểm tra lồng giặt và quần áo để lấy nhũng vật lạ như sỏi đá, cục sắt,… có thể bị vướng vào quần áo, tránh để thùng giặt va chạm với vật lạ, gây tiếng ồn và giảm tuổi thọ của máy.

+ Bạn cũng cần phải sắp xếp quần áo tách rời nhau và đặt cùng một chiều trước khi cho vào máy giặt, tránh việc xoắn rối vào nhau. Khi đó, quần áo không chỉ bị nhăn, giảm độ bền mà chúng sẽ kết lại một khối và dồn về một góc, khiến lồng giặt vị lệch khỏi vị trí vốn có.

cach-khac-phuc-khi-may-giat-rung-lac-keu-to

+ Kiểm tra liệu máy có đang được đặt ở mặt phẳng cân bằng hay không. Nếu bề mặt không cân bằng, thì bạn hãy chuyển máy giặt đến nơi có vị trí cân bằng.

+ Trước khi đặt máy giặt ở vị trí nào, bạn nên gia cố vị trí ấy thật vững chắc (đổ bê tông cứng, kê lên một tấm phản hay tấm gỗ cứng,…) để đảm bảo cân bằng cho máy giặt khi hoạt động.

+ Kiểm tra lượng quần áo có trong máy giặt. Nếu quần áo quá nhiều thì lấy bớt ra, còn nếu quá ít thì bạn cũng chưa nên giặt, bởi vì vừa tốn điện, tốn nước mà máy còn dễ bị rung lắc mạnh.

+ Khi cho quần áo vào máy giặt, bạn hãy lưu ý cho đều quần áo ở tất cả các góc, không nên cho tất cả vào một nơi. Vì như vậy, quần áo dễ bị dồn vào một góc, khiến lồng giặt bị nghiêng trong quá trình giặt.

+ Đối với các trục trặc về kỹ thuật như bộ phận giảm sóc bị sự cố, dây curoa bị trùng,… thì tốt nhất bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để khắc phục sự cố này.

Liên hệ dịch vụ sửa máy giặt Quận Bình Thạnh

+ Trong trường hợp quý khách gặp khó khăn gì trong việc khắc phục vui lòng gọi cho dịch vụ công ty để được sửa chữa một cách nhanh chóng và kịp thời.

+ Nhân viên làm việc nhiệt tình, chuyên nghiệp đảm bảo sẽ làm khách hàng hài lòng, thỏa mãn.

+ Theo các chuyên gia khuyên bạn nên vệ sinh định kỳ cho thiết bị của mình trong quá trình sử dụng để máy hoạt động tốt hơn, đỡ tiêu hao năng lượng điện và tăng tuổi thọ của máy.

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

028.2217.5555 & 028.6670.4444

Bài viết liên quan
Website: Sửa Máy Giặt Quận Bình Thạnh
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012